Blog

Các thủ thuật bán hàng qua mạng thành công

AiiM tập hợp 10 bước bạn cần phải làm để tạo nên một website – nền tảng chính cho cửa hàng online của bạn, nếu đã có website rồi thì bạn có thể dùng để kiểm tra lại website của mình theo từng bước:

1. Hãy nhìn lại tên cửa hàng của bạn và xác định tên đường link website nên như thế nào là tốt nhất. Đôi khi bạn không thể dụng tên đầy đủ của cửa hàng trên URL được như thế này – abc.com thì bạn có thể dùng một biến đổi như thế này abcshop.com. Địa chỉ website của cửa hàng là nhân tố chính cho kế hoạch marketing và xây dựng thương hiệu của bạn.

2. Lựa chọn và đăng ký một gói web hosting mà có thể phát triển cùng với cửa hàng online của bạn, tích hợp các tính năng mà bạn sẽ cần để bán hàng online như: khả năng cung cấp các giao dịch an toàn, mang lại độ tin cậy về thời gian, chức năng giỏ hàng … và có các công cụ marketing trên web.

3. Thiết lập một tài khoản riêng cho việc kinh doanh của bạn để cửa hàng online của bạn có thể nhận các thanh toán từ credit card hay các thanh toán tương tự một cách an toàn nhất. Bảo đảm rằng tài khoản của bạn phải chấp nhận thanh toán từ ít nhất ba loại credit card hàng đầu, cho phép sử dụng Paypal®, và chấp nhận hối phiếu ngân hàng cùng các hình thức thanh toán khác.

4. Tự bản thân bạn hay bạn có thể làm việc với một web designer chuyên nghiệp để xây dựng được một website thương mại điện tử có giao diện và phương thức thân thiện với người dùng.

5. Tận dụng tối đa các yếu tố thương mại điện tử khác biệt của cửa hàng online của bạn để xây dựng thương hiệu và tăng cường hiệu quả các chiến dịch web marketing, ví dụ như bạn có các hộp mail khác nhau cho từng dòng sản phẩm và danh sách email khác nhau cho từng nhóm khách hàng cụ thể. Nổi bật giữa đám đông có thể đóng một vai trò rất lớn trong thành công của việc kinh doanh online của bạn.


6. Theo dõi sự thành công và hiệu quả của các chiến dịch web marketing của bạn bằng cách xây dựng các đoạn mã riêng cho từng chiến dịch. Bằng cách này, bạn có thể đo lường được chiến dịch nào là hiệu quả nhất.

7. Sử dụng các công cụ web marketing cho cửa hàng online của bạn: xem lại tất cả các câu chữ trong website để đảm bảo rằng bạn sử dụng các từ khóa mà sẽ giúp cho cửa hàng online của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm; tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho tất cả các đoạn văn bản trên website của bạn để đưa được website của bạn lên thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm hàng đầu, điều này mang lại kết quả rất tốt: khi mọi người tìm kiếm sản phẩm nào đó trên mạng, họ sẽ tìm thấy cửa hàng online của bạn.

8. Sau khi bạn đã tạo ra được một website, hãy chọn một ngày cụ thể để “Khai trương hoành tráng” (hay “Tái xuất hiện hoành tránh” nếu bạn thiết kế lại cửa hàng online của mình) và quảng cáo sự kiện lớn này thông qua các chiến dịch email marketing.

9. Hãy lên kế hoạch trước những sự kiện đang thực hiện hay định kỳ cho cửa hàng của bạn hay việc thêm các yếu tố mới cho website như khảo sát, các mẫu phản hồi, blog …

10. Hãy thường xuyên theo dõi những gì có hiệu quả và những gì không hiệu quả trên website cửa hàng của bạn bằng cách theo dõi web analytics, từ đó bạn có thể biết được tại thời điểm nào cửa hàng của bạn hoạt động hiệu quả nhất và yếu tố nào tác động hiệu quả nhất và thu hút nhất đối với khách hàng, và phần nào của website cần được tinh chỉnh và thiết kế lại để thu hút truy cập nhiều hơn. Và khi bạn tinh chỉnh hay thiết kế lại, thông báo điều này rộng rãi trên website hay gởi email cho khách hàng của bạn.

Bằng cách chú ý đến 10 bước này để mở cửa hàng online và tiếp tục chú ý đến chúng sau khi bạn đã mở được cửa hàng online, bạn sẽ có những bước đầu kinh doanh hiệu quả dựa trên nền tảng Internet và bắt đầu đặt nền móng cho thành công của cửa hàng online của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button