Blog

Lập trình trên iPhone (iOs): khan hiếm nhân lực chất lượng cao

iPhone – một thương hiệu điện thoại không còn xa lạ đối với người dùng Việt Nam, 265.000 là số máy iPhone có mặt ở Việt Nam đã truy cập vào các trang thuộc hệ thống GSM từ năm 2007. Số lượng ứng dụng tại App Store tính đến nay đã có hơn 400.000 ứng dụng với 10 tỷ lượt tải về, dẫn đầu ngành về dịch vụ ứng dụng cho di động. Do đó nhu cầu tuyển dụng đối với kỹ sư lập trình iOS hiện đang rất cao mà thị trường vẫn chưa đáp ứng hết, phân ngành lập trình iOS đang khan hiếm nhân lực chất lượng cao một cách trầm trọng.

Theo dự đoán, ngành công nghiệp ứng dụng mobile toàn cầu sẽ đạt 17,5 tỷ USD và năm 2012 với tốc độ phát triển lượng download hàng năm là 92%. Mức lợi nhuận khổng lồ từ ngành phát triển ứng dụng di động đến từ việc bán các ứng dụng cho người dùng (trung bình 1-5 USD) và sử dụng các ứng dụng làm công cụ quảng cáo.

 

Ngành này đang có độ phát triển rất nhanh và nhu cầu tuyển dụng cũng đang ở mức rất cao, các công ty lập trình nước ngoài cũng như Việt Nam đang tích cực tìm kiếm nhân lực phù hợp trên thị trường lao động. Bạn có thể dễ dàng kiểm chứng điều này bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Google để tìm với từ khóa “việc làm lập trình iOS”, sẽ có ngay ít nhất 381.000 kết quả. Nhằm để tạo một nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao trong ngành lập trình iOS, trung tâm AiiM đã mở khóa học kỹ sư lập trình iOS.

Nội dung cụ thể của khóa học kỹ sư lập trình iOS tại AiiM như sau:

Buổi 1: Giới thiệu MVC và Objective-C trong lập trình Iphone

Buổi 2: Thực hành làm một ứng dụng đầu tiên

Buổi 3: Làm việc sâu với Object C

Buổi 4: Views

Buổi 5, 6:Protocols và Gestures

Buổi 7, 8:Multiple MVCs và Segues

Buổi 9: Thực hành ứng dụng đọc truyện

Buổi 10: Thực hành ứng dụng xem video clip

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ:

· Am hiểu về quy trình phát triển ứng dụng trên điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS

· Có khả năng phân tích và tự phát triển ứng dụng cho riêng mình

· Có khả năng publish ứng dụng của bạn trên App store

· Được có cơ hội phỏng vấn và làm việc các công ty ưu tiên tuyển dụng của AiiM

· Có cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn và công việc đầy sáng tạo

Nếu quyết định trở thành một kỹ sư lập trình iOs chuyên nghiệp sau khi học tại AiiM, thì đây là một quyết định hoàn toàn có lợi cho bạn trong hiện tại vì bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm với mức lương và phúc lợi cao. Ngoài ra ra nhờ vào sự phát triển không ngừng của hệ điều hành này thì đây sẽ là một nghề nghiệp ổn định và có hướng thăng tiến tốt trong tương lai.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button