Mạng Xã Hội

LÝ DO BẠN NÊN CHẠY QUẢNG CÁO ZALO ADS

Với lượng người dùng ngày một tăng mạnh (hiện nay đã có hơn 110 triệu người dùng trên Zalo) khiến cho Zalo hiển nhiên trở thành một kênh truyền thông marketing hiệu quả. Ngoài lượng người dùng khổng lồ thì mạng xã hội này còn có những đặc điểm nổi bật khác để thu hút những người chạy quảng cáo nữa nhé.

  • Độ tuổi hấp dẫn: Theo thống kê của Zalo, người dùng tại thị trường Việt Nam trên mạng xã hội này phần lớn có độ tuổi từ 18 – 35. Đây là độ tuổi có tỷ lệ mua hàng cực kỳ tốt.
  • Thống kê giới tính: Tại Zalo tỷ lệ nam giới chiếm 62% nữ giới là 38%. Theo khảo sát của Q&me cho biết cả 2 nhóm này có đến 70% tỷ lệ mua hàng trực tuyến trong khi các sản phẩm được cung cấp trên Zalo lại còn rất hạn chế. Và có rất ít nhà cung cấp biết đến thị trường tiềm năng này.
  • Khả năng tiếp cận khách hàng cao: Tại thị trường Việt Nam hiện nay có khoảng 50% người tiêu dùng sử dụng smartphone để mua sắm cho thấy tiềm năng khổng lồ của thị trường trực tuyến.

SO SÁNH GIỮA QUẢNG CÁO ZALO VÀ FACEBOOK

Tại sao mình lại so sánh giữa chạy Zalo ads với Facebook ads. Vì hiện nay tại Việt Nam thì chạy quảng cáo online chỉ xuất hiện mạnh mẽ trên 2 nền tảng là Google và Facebook và vì tính chất của Facebook và Zalo đều là mạng xã hội vì vậy mình so sánh với Facebook để mọi người dễ dàng hình dung hơn nhé.

Lượng khách hàng tiềm năng

Mặc dù Facebook là mạng xã hội đã có mặt ở Việt Nam từ rất sớm nhưng theo số liệu thống kê cho thấy tại thị trường Việt Nam thì lượng người dùng Facebook chỉ dừng ở mốc 58 triệu user trong khi đó Zalo mặc dù xuất hiện muộn hơn nhưng đã đạt đến con số gần gấp đôi của Facebook tại thị trường việt nam, chính xác là vào tháng 05/2018 Zalo đã cán mốc 100 triệu user và con số đó vẫn còn đang tăng lên từng ngày.

Khả năng phổ biến

Facebook mặc dù đã cập nhật nhiều tính năng mới hơn và người dùng cũng đã rất quen thuộc nhưng chúng ta không phủ nhận rằng Facebook vẫn khá phức tạp để những người lớn tuổi hoặc những người không tiếp xúc nhiều với mạng xã hội có thể sử dụng thành thạo. Zalo thì dễ dàng hơn rất nhiều do vậy dù người dùng chưa sử dụng qua bất kỳ mạng xã hội nào hoặc những người lớn tuổi vẫn có thể sử dụng tốt được.

Tỷ lệ tiếp cận người dùng

Nếu nhà cung cấp sử dụng cộng đồng trên Facebook (còn gọi là Fanpage) để tạo các chiến dịch quảng cáo thì tỷ lệ tiếp cận của 1 bài post chỉ đạt được 10% tỷ lệ người theo dõi Fanpage của bạn. Bạn không nên ngạc nhiên, đây chính là thuật toán của Facebook công bố. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng cộng đồng của Zalo (còn được gọi là Zalo OA) thì tỷ lệ tiếp cận của 1 bài post sẽ đạt được 100%, tức là tất cả những người theo dõi Zalo OA của bạn đều sẽ nhận được bài post.

Khả năng kết nối với khách hàng cao

Các chiến dịch Marketing mục đích để khách hàng biết đến và quan trọng hơn là để bạn có được số điện thoại của khách hàng phải không nào. Khi có số điện thoại của khách hàng thì nhà cung cấp sẽ dễ dàng kết nối trực tiếp hơn nhưng điều hiện nay Facebook đã chặn tính năng “tìm kiếm qua số điện thoại” nhưng với Zalo thì điều này thì rât dễ dàng vì vậy với Zalo bạn sẽ  chăm sóc khách hàng, đưa các chương trình khuyến mại và chạy “remarketing” dễ dàng hơn so với Facebook.

Tối ưu hóa chi phí

Zalo là một thị trường hoàn toàn mới, đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh tại đây còn rất thấp so với Facebook vì vậy thay vì đổ chi phí vào một thị trường đã quá cạnh tranh nhưng ngược lại bạn đầu tư vào Zalo thì cùng một kết quả thu được nhưng chi phí bạn bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều. Bạn có thể cân đo đong đếm tài chính để sử dụng hợp lý hơn.

KẾT LUẬN

Trên đây là khái niệm về Zalo Ads là gì và những ưu điểm của Zalo khiến bạn nên sử dụng Zalo như một kết marketing mới nhằm tối ưu hóa chi phí hơn so với các kênh quen thuộc hiện tại… Mình mong rằng thông qua bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết và tổng quan hơn về Zalo Ads nhé.

Bên cạnh đó nếu các bạn còn chưa nắm rõ và muốn tìm hiểu thêm thì TVCN VIỆT NAM sẽ giải đáp tất cả thắc mắc về các kênh marketing nổi bật hiện nay như: Zalo Ads, Tik Tok Ads, Facebook Ads, Google Ads đấy nhé.

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ ngay với chúng tôi để triển khai Zalo Ads nhanh chóng, hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button