Blog

Nơi học SEO tốt nhất – Bí mật đã được bật mí

Hiện nay nhu cầu học SEO rất lớn xuất phát từ chính việc internet phát triển bùng nổ, doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến kinh doanh online, song song với đó là các trung tâm đào tạo, dịch vụ dạy học seo mọc lên như nấm sau mưa, và việc lựa chọn học seo ở đâu cũng khiến Bạn đau đầu?

Mình xin đưa ra 1 số tiêu chí giúp bạn chọn được nơi học seo tốt nhất:

 1. Người trực tiếp đào tạo seo: phải là người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đã SEO lên top nhiều từ khóa, nhiều dự án, TOP bền vững mà không bị ảnh hưởng bởi các thuật toán của Google.
 2. Người dạy ngoài kiến thức chuyên môn còn phải am hiểu thêm về  kinh doanh, marketing online, thiết kế web, photoshop…và kiến thức ngoài ngành để hỗ trợ cho SEO.
 3. Nội dung học: rõ ràng, đầy đủ, chương trình đào tạo không theo lý thuyết suông, bám sát thực tế của người học.
 4. Chất lượng phải đảm bảo: thường số lượng học viên ít, dạy theo phương châm “cầm tay chỉ việc” không chạy theo số lượng. Đảm bảo sự tương tác giữa người học và người dạy.

Lời khuyên của Mình: Dù bạn học SEO ở đâu? Tự học hay tham gia khóa học thì trước hết bạn nên tự tìm hiểu về SEO (tại đây), bản chất của nó như thế nào? Mình có phù hợp để học SEO hay không? Khi đó bạn đầu tư công sức và thời gian thì mới mới mang lại hiệu quả thành công cho Bạn. Đây là những câu hỏi thường gặp đối với các bạn quan tâm đến SEO hiện nay:

 • Học SEO nên bắt đầu từ đâu? Và học như thế nào?
 • Nên đi học seo tại nhà hay ở trung tâm?
 • Nội dung, Quy trình học như thế nào?

SEO là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao?

 • Bản thân bạn nhận thức được rằng ngày nay với sự phát triển của Internet ảnh hưởng đến việc kinh doanh như thế nào? Hầu hết các doanh nghiệp đều hướng đến chiến lược phát triển kinh doanh online. Sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt nhưng không ai biết được giá trị của nó?
 • Có nhất thiết phải đi học SEO ko? SEO là một trong những hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn với chi phí tối ưu so với các kênh quảng bá, tiếp thị khác và hiệu quả lâu dài thì tốt hơn.
 • Nếu bạn là giám đốc, là chủ doanh nghiệp, cửa hàng, nhân viên kinh doanh… thì nên học SEO để tăng doanh số, nâng cao thương hiệu của mình. Nếu bạn là sinh viên thì cũng nên học để trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để sau khi ra trường cũng dễ xin việc hơn.

Nên tự học hay tham gia khóa học SEO

 1. Tự học làm SEO luôn là phương pháp mang lại hiệu quả nhất. Với chi phí thấp nhất. Ngày nay trên các diễn đàn, forum tài liệu về SEO được chia sẻ rất nhiều, bên cạnh đó những SEOer chuyên nghiệp và lâu năm cũng chia sẽ kinh nghiệm của họ. Bạn có thể tìm thấy những tài liệu đó rất nhanh chóng. Tuy nhiên, khó khăn cho người tự học ở đây là bạn bị “loạn” bởi rất nhiều kiến thức, và không xác định được những tài liệu này có xác thực hay không, chuẩn hay chưa? Cập nhật mới nhất chưa? Do đó bạn phải mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu và áp dụng thực tế để đúc kết kinh nghiệm cho bạn. Chưa kể những trường hợp bạn áp dụng sai kiến thức, hậu quả là dính các thuật toán Google, và điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng website của bạn.
 2. Tham gia khóa đào tạo seo. Bạn sẽ học kiến thức đã được hệ thống lại bởi những người đi trước, điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn phải mất phí cho điều này. Bên cạnh đó bạn được thực hành với dự án thực tế, trao đổi kiến thức, kỹ năng với thầy giảng dạy và các học viên. Điều này sẽ rất giúp ích cho bạn.

Bạn có thể tham khảo: khóa học seo tại nhà ở Đà Nẵng

 • Khóa học 100% thực hành
 • Học không giới hạn
 • Cam kết đạt TOP google
 • Thời gian linh động
 • Kết nối người học với nhà tuyển dụng
 • Hỗ trợ trọn đời sau khóa học
Kho sách SEO, Internet Marketing

 

Tác giả: Mr. Trưởng – SEOViP

Nguồn: https://seovip.vn/bi-quyet-giup-ban-tim-duoc-noi-hoc-seo-tot-nhat

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button