Blog

Mẹo Mua Hàng Trên Taobao: Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A-Z

Taobao – một trong những trang thương mại điện tử lớn hiện nay đang trở thành “thiên đường mua sắm” của nhiều người tiêu dùng. Thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển không ngừng và mở rộng trong những năm gần đây, tuy nhiên, các trang thương mại điện tử nước ngoài như Taobao, Tmall, 1688 vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng Việt, đặc biệt là các shop thời trang và các đơn vị kinh doanh. Kinh nghiệm mua hàng trên Taobao rất quan trọng để giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình mua hàng trực tuyến. Vậy, hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu những kinh nghiệm và mẹo mua hàng trên Taobao nhé!

mẹo mua hàng trên taobao
Mẹo mua hàng trên taobao

Sử dụng bộ lọc để tìm nhanh sản phẩm

Nếu bạn đã tìm được sản phẩm mình muốn mua trên Taobao, để giúp quá trình tìm kiếm hàng diễn ra nhanh chóng và tránh mất thời gian thì có thể sử dụng tính năng lọc. Tính năng lọc trên Taobao giúp bạn có thể lọc sản phẩm theo mức giá, địa chỉ, thương hiệu, để nhanh chóng tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Trên Taobao có ba tính năng lọc sản phẩm chính:

  1. Lọc cơ bản: Lọc theo thông số và phân loại sản phẩm. Bạn có thể lọc sản phẩm theo kích thước, màu sắc, chất liệu, hãng sản xuất, v.v.
  2. Lọc nâng cao: Tìm kiếm theo độ nổi tiếng của cửa hàng, tìm các sản phẩm được mua nhiều, các sản phẩm được chia theo phân khúc giá hoặc sắp xếp mức giá theo giá từ thấp đến cao.
  3. Lọc tìm kiếm sản phẩm liên quan: Tìm kiếm các sản phẩm có liên quan đến sản phẩm bạn đặt với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và mức giá khác nhau. Với tính năng này, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm có cùng chủ đề hoặc tương tự với sản phẩm bạn đang quan tâm để có nhiều lựa chọn hơn.

Để sử dụng tính năng lọc trên Taobao, bạn chỉ cần chọn các tiêu chí phù hợp và kết quả tìm kiếm sẽ được lọc ra theo yêu cầu của bạn. Tính năng lọc trên Taobao giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng tìm được sản phẩm ưng ý.

Đặc biệt lưu ý các đánh giá bằng hình ảnh

Khi mua hàng online trên các trang thương mại điện tử, nếu không tìm hiểu kỹ thông tin về nhà cung cấp và sản phẩm định mua, rủi ro mua phải hàng kém chất lượng sẽ rất cao. Vì vậy, việc kiểm tra kỹ các thông tin về đơn vị cung cấp trước khi mua hàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Lưu ý khi mua hàng trên taobao
Lưu ý khi mua hàng trên taobao

Để đánh giá độ uy tín của một shop trên Taobao, bạn có thể dựa trên các tiêu chí sau:

  1. Số năm hoạt động: Mặc dù số năm hoạt động không tỷ lệ thuận với chất lượng của các sản phẩm bán ra, nhưng những shop có tuổi đời lâu năm thường sẽ uy tín hơn, bên cạnh đó bạn cũng sẽ có nhiều cơ sở hơn để đánh giá về các tiêu chí khác.
  2. Huy hiệu mà Shop đạt được: Hệ thống đánh giá độ uy tín của các nhà bán trên Taobao sẽ chia thành 4 cấp bậc: Trái tim (độ uy tín thấp), kim cương xanh (độ uy tín khá tốt), vương miện xanh (độ uy tín tốt) và vương miện vàng (độ uy tín rất tốt). Càng nhiều huy hiệu thì shop càng tốt và có độ uy tín cao. Thông thường, bạn nên chọn những shop có hạng kim cương trở lên.
  3. Điểm hoạt động của shop: Bạn có thể tham khảo các điểm xếp hạng sản phẩm do người dùng bình chọn, tỷ lệ chất lượng sản phẩm, tỉ lệ giao hàng thành công, v.v.
  4. Tỷ lệ hài lòng của khách hàng: Con số này càng cao thì khả năng uy tín của nhà cung cấp càng lớn.

Những tiêu chí trên sẽ giúp bạn đánh giá chính xác độ uy tín của các shop trên Taobao. Nên lưu ý rằng, việc chọn một đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro trong quá trình mua sắm trực tuyến trên Taobao.

Xem thêm: https://nhapkhaugiagoc.com/cach-tim-nguon-hang-si-tren-taobao/

Lựa chọn giờ vàng để đặt hàng

Mong muốn tiết kiệm chi phí khi mua hàng online luôn là điều mà đại đa số khách hàng quan tâm. Ngoài việc tìm nguồn hàng với mức giá rẻ, cách tiết kiệm chi phí mua hàng khác là chọn thời điểm đặt hàng phù hợp. Theo đó, vào các dịp đặc biệt như ngày 5/5, 6/6, các ngày lễ, các trang thương mại điện tử thường tung ra rất nhiều voucher hấp dẫn, giúp người tiêu dùng tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ khi mua hàng online.

Bắt buộc phải thương lượng giá trước khi mua

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ khi ra chợ mới có thể mặc cả, thương lượng được giá với người bán, thì đó là một quan điểm sai lầm. Khi mua hàng trên Taobao, nếu thấy giá quá cao, bạn hoàn toàn có thể thương lượng giá với người bán thông qua chức năng chat liên hệ với nhà cung cấp.

Trong trường hợp bạn mua hàng với số lượng lớn, nếu biết cách thương lượng, bạn có thể mua được hàng với giá gốc. Giá sản phẩm có thể giảm hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng thuyết phục và kỹ năng đàm phán của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một chút vốn tiếng Trung hoặc có thể nhờ người thạo tiếng để tham gia vào cuộc đàm phán này.

Order sản phẩm mẫu để kiểm tra chất lượng

Một trong những nhược điểm khi mua hàng online là chúng ta không biết chắc chắn được chất lượng của sản phẩm như thế nào. Quyết định mua hàng chủ yếu dựa trên sở thích và những đánh giá của khách hàng đã mua hàng trước đó. Vì vậy, để hạn chế rủi ro khi nhập hàng với số lượng lớn, khi mua hàng trên Taobao, bạn cần lưu ý không nên vội vàng nhập số lượng hàng lớn trước.

Theo đó, một kinh nghiệm mua hàng trên Taobao hiệu quả là bạn nên nhập một số sản phẩm mẫu ban đầu trước để biết được chất lượng thực tế của sản phẩm như thế nào. Khi bạn cảm thấy sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu mà mình đặt ra về mức giá và chất lượng, thì mới nên đưa ra quyết định nhập hàng số lượng lớn.

Đừng để mất phí ship nội địa quá nhiều

Tương tự như việc mua hàng trực tuyến thông qua các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, khi mua hàng trên Taobao, bạn sẽ phải trả phí vận chuyển. Bạn sẽ bị tính phí vận chuyển nội địa, tùy thuộc vào khoảng cách giữa cửa hàng bạn chọn và địa chỉ nhận hàng. Phí vận chuyển nội địa sẽ khác nhau dựa trên khoảng cách. Vì vậy, để tiết kiệm phí ship, bạn có thể thay đổi địa chỉ kho để chọn kho gần nhất với cửa hàng bằng cách chọn các đơn vị vận chuyển có nhiều kho hàng tại Trung Quốc.

Tổng kết

Trở thành người mua hàng thông minh không những giúp bạn sở hữu được sản phẩm mà mình ưng ý mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí. Trên đây là một số bật mí về kinh nghiệm mua hàng trên Taobao mà CTS Tìm Nguồn Hàng muốn chia sẻ tới bạn đọc. Chúc bạn có những đơn hàng thành công, chất lượng tại Taobao nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button